ยินดีที่รู้จักฉัน = Pleased to meet me / บิล ซัลลิแวน เขียน ; K.D. แปล.

By: ซัลลิแวน, บิล (วิลเลี่ยม เจ.), ค.ศ. 1970-Contributor(s): เค.ดี [แปล]Material type: TextTextPublication details: กรุงเทพฯ : อมรินทร์ฮาวทู, 2563Edition: พิมพ์ครั้งแรกNotes: แปลจาก : Pleased to meet me : how genes, germs, and the curious forces that make us who we areDescription: 293 หน้า ; 21 ซมISBN: 9786161838140Subject(s): พันธุศาสตร์ด้านกระบวนการเหนือพันธุกรรม | พันธุศาสตร์ของระบบประสาทLOC classification: QH 450 | ซ151ย 2563
Contents:
พบกับตัวเราที่แท้จริง -- พบกับผู้สร้างคุณ -- พบกับรสนิยมของคุณ -- พบกับความอร่อยของคุณ -- พบกับความเสพติดของคุณ -- พบกับอารมณ์ของคุณ -- พบกับปีศาจของคุณ -- พบกับเนื้อคู่ของคุณ -- พบกับใจของคุณ -- พบกับความเชื่อของคุณ -- พบกับอนาคตของคุณ -- พบกับคุณคนใหม่
Summary: อยากรู้หรือไม่ ทำไมคุณเป็นอย่างที่เป็น และทำอย่างที่ทำ ไมคุณถึงปิ๊งคนบางประเภทอยู่ซ้ำๆ ทำไมคุณเลือกพรรคการเมืองนั้น ทำไมแค่คุณคิดถึงเค้ก ต้นขาก็ใหญ่ขึ้นแล้ว แต่เพื่อนคุณสวาปามทั้งก้อนกลับยังผอมเพียว ทำไมเราจึงทำสิ่งต่างๆ ที่เราทำและเป็นอย่างที่เราเป็น หนังสือ "ยินดีที่รู้จักฉัน : Pleased to Meet Me" เล่มนี้ จะมอบคำตอบแก่คำถามเกี่ยวกับตัวคุณเองที่ดูไม่น่าจะมีคำตอบ และจะทำให้คุณมองตัวเองและคนรอบข้างไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป โดยบอกว่าจริงๆ แล้วสิ่งที่ทำให้ตัวเราเป็น "เรา" ทุกวันนี้ คืออิทธิพลจากพลังเร้นลับของจุลชีพภายในตัวเรา และกลไกทางพันธุกรรมศาสตร์และพันธุกรรมเหนือยีนส์ ซึ่งส่งผลอย่างลึกล้ำเหลือเชื่อต่อวิถีชีวิต ทำให้เกิดความเข้าใจในตนเองและผู้อื่น เพราะเมื่อรู้ว่ามีสิ่งที่เรามองไม่เห็นส่งอิทธิพลกับตัวเรามากมาย จะทำให้เรามองตัวเองในมุมใหม่ เปิดรับและเข้าใจความต่างได้ดีขึ้น เพราเห็นว่าเราทุกคนก็ได้รับอิทธิพลนี้เหมือนกัน และเรามีที่มาที่ไปต่างกัน.
Tags from this library: No tags from this library for this title. Log in to add tags.
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
Holdings
Item type Current library Collection Shelving location Call number Status Date due Barcode Item holds
Pocket Book Pocket Book SPU Library, Bangkok (Main Campus)
Pocket Books Floor 4: Pocket Books, Fictions, Short Stories QH 450 ซ151ย 2563 (Browse shelf(Opens below)) Checked out 30/11/2020 T186965
Total holds: 0

แปลจาก : Pleased to meet me : how genes, germs, and the curious forces that make us who we are

พบกับตัวเราที่แท้จริง -- พบกับผู้สร้างคุณ -- พบกับรสนิยมของคุณ -- พบกับความอร่อยของคุณ -- พบกับความเสพติดของคุณ -- พบกับอารมณ์ของคุณ -- พบกับปีศาจของคุณ -- พบกับเนื้อคู่ของคุณ -- พบกับใจของคุณ -- พบกับความเชื่อของคุณ -- พบกับอนาคตของคุณ -- พบกับคุณคนใหม่

อยากรู้หรือไม่ ทำไมคุณเป็นอย่างที่เป็น และทำอย่างที่ทำ ไมคุณถึงปิ๊งคนบางประเภทอยู่ซ้ำๆ ทำไมคุณเลือกพรรคการเมืองนั้น ทำไมแค่คุณคิดถึงเค้ก ต้นขาก็ใหญ่ขึ้นแล้ว แต่เพื่อนคุณสวาปามทั้งก้อนกลับยังผอมเพียว ทำไมเราจึงทำสิ่งต่างๆ ที่เราทำและเป็นอย่างที่เราเป็น หนังสือ "ยินดีที่รู้จักฉัน : Pleased to Meet Me" เล่มนี้ จะมอบคำตอบแก่คำถามเกี่ยวกับตัวคุณเองที่ดูไม่น่าจะมีคำตอบ และจะทำให้คุณมองตัวเองและคนรอบข้างไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป โดยบอกว่าจริงๆ แล้วสิ่งที่ทำให้ตัวเราเป็น "เรา" ทุกวันนี้ คืออิทธิพลจากพลังเร้นลับของจุลชีพภายในตัวเรา และกลไกทางพันธุกรรมศาสตร์และพันธุกรรมเหนือยีนส์ ซึ่งส่งผลอย่างลึกล้ำเหลือเชื่อต่อวิถีชีวิต ทำให้เกิดความเข้าใจในตนเองและผู้อื่น เพราะเมื่อรู้ว่ามีสิ่งที่เรามองไม่เห็นส่งอิทธิพลกับตัวเรามากมาย จะทำให้เรามองตัวเองในมุมใหม่ เปิดรับและเข้าใจความต่างได้ดีขึ้น เพราเห็นว่าเราทุกคนก็ได้รับอิทธิพลนี้เหมือนกัน และเรามีที่มาที่ไปต่างกัน.

There are no comments on this title.

to post a comment.

Click on an image to view it in the image viewer


Share this title:

 

มหาวิทยาลัยศรีปทุม (กทม.)
2410/2 ถ.พหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
Tel : 02-579-1111, 02-561-2222
มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ชลบุรี)
79 หมู่ 1 ถ.บางนา-ตราด ต.คลองตำหรุ อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000
Tel : 038-146-123
มหาวิทยาลัยศรีปทุม (ขอนแก่น)
182/12 หมู่ 4 ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000
Tel : 043-224-111